Tầm quan trọng của đường Vành đai 1 trong Thành phố Hà Nội


Đường vành đai 1 có tầm quan trọng trong việc An sinh xã hội, Môi trường và ách tắc giao thông...

           Đường vành đai 1 là tuyến giao thông đường bộ vòng tròn . Đây là đường vành đai đầu tiên của Hà Nội, có từ thời Pháp thuộc. Theo chiều kim đồng hồ, đường vành đai 1 chạy từ Nhật Tân dọc theo sông Hồng xuống phía Nam, toàn bộ đường Nguyễn Khoái, đường Trần Khát Chân, đường Đại Cồ Việt, đường Xã Đàn, đường La Thành, đường Bưởi, đường Lạc Long Quân.

           Hiện nay, và trong tương lai mật độ dân số ngày càng tăng, tình trạng tắc đường đến nay vẫn chưa được giải quyết đối mặt với tình trạng đó thì việc mở rộng các Đường Vành Đai 1 là việc vô cùng quan trọng trong việc giải quyết tắc đường trong Nội đô.

          Đường Vành đai 1 là tuyến đường vòng tròn đi qua nội thành Hà Nội nên việc giải phóng mặt bằng rất phức tạp và chi phí giải phóng mặt bằng rất cao. Nhưng với quyết tâm giải phóng việc ách tắc khi lưu thông trong nội đô, và giải quyết vấn đề An sinh xã hội thì Đảng và Nhà Nước đang phấn đầu với quyết tâm cao nhất để Đường vành đai 1 được hoàn thành việc mở rộng đúng theo kế hoạch.

          Hiện tại đoạn đường Vành đai 1 từ Đại Cồ Việt đến đường Xã Đàn đã giải quyết được rất nhiều trong vấn đề ách tắc và An sinh xã hội. Còn dự án đường vành đai 1, từ Hoàng Cầu-Voi Phục dài 2,2km, gồm cầu vượt Láng Hạ-Giảng Võ và cầu vượt Nguyễn Chí Thanh, chủ đầu tư đang tiếp tục phối hợp với các sở, ngành tổ chức hoàn thiện hồ sơ trình duyệt theo kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2016 - 2020.

vietbao

         Đường vành đai 1 có tầm quan trọng vô cùng lớn vì đó là đường huyết mạch trong nội đô, là đường lưu thông chính giúp giải quyết nhiều vấn đề về An sinh xã hội, môi trường sống cũng như về ách tách giao thông trong nội đô, tạo ảnh hưởng lớn đến cảnh quan trong đô thị.

         Tìm hiểu thêm: Dự án an bình city, Chung cư an bình city

         Thông tin liên quan: An bình city, Giá bán an bình city, Tiến độ an bình city, Thiết kế căn hộ an bình city

Tin Liên quan

Bình luận

Trả lời nhận xét của:

Ý kiến bạn đọc (2)

Đường vành đai 1 giải quyết rất lớn vấn đề tắc đường trong nội đô Hà nội. Hy vọng đoạn đường Láng Hạ - Voi Phục sớm hoàn thành

Thanh Thúy 13:45 ngày 17/05/2016 Trả lời (0)

Hy vọng dự án sớm hoàn thành

long 08:50 ngày 17/05/2016 Trả lời (0)

Dự án