Kinh nghiệm xương máu khi mua chung cư lần đầu


Trước mua chung cư chúng ta thường không có nghiệm nên dễ mắc sai lầm. Chính vì thế trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm mua chung cư để không mắc sai lầm nhé!

Xu hướng lựa chọn căn hộ chung cư đang ngày một phổ biến, đặc biệt trong các gia đình trẻ. Tuy nhiên, giữa vô vàn dự án như hiện nay việc lựa chọn một căn hộ phù hợp là điều không hề dễ dàng. Với những người chưa có nhiều kinh nghiệm thì việc mắc phải sai lầm và "ngậm trái đắng" là điều thường xảy ra.

 
 

Kinh nghiệm thứ nhất hiểu đúng về vị trí thiết kế dự án

Hầu hết những mỹ từ về vị trí của dự án mà người bán rót vào tai bạn đều là phóng đại. Ngập nặng, tắc đường trong giờ cao điểm, thiếu chỗ gửi xe hay môi trường xung quanh ô nhiễm là những điều không bao giờ được đề cập đến.

Để đánh giá đúng về vị trí, bạn cần xem xét tổng thể bằng cách tham quan thực tế, hỏi những cư dân trong khu vực và tìm hiểu về mặt bằng xã hội xung quanh nơi cư trú. Đừng tiếc công “khảo sát” một vài ngày để rồi hối tiếc về sau.

2. Kinh nghiệm thứ hai không nhìn vào mặt tiền để quyết định chất lượng thi công công trình

Anh Long, một kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm cho rằng, những vị trí quan sát có giá trị mà ít ai biết chính là khu vực góc tường, tầng hầm, sân thượng, cầu thang bộ,... Những góc khuất có chất lượng tốt, độ hoàn thiện cao nói lên tất cả về năng lực và tâm huyết mà chủ đầu tư dành cho công trình.

8 kinh nghiệm không thể bỏ qua cho người lần đầu mua chung cư - Ảnh 1.

Góc tường làm ẩu sẽ dễ gặp tình trạng ẩm ướt

Kinh nghiệm thứ ba xem xét kĩ càng các thiết kế

Người “Ăn chắc mặc bền” sẽ chọn căn hộ đã hoàn thiện để dễ dàng xem xét tỉ mỉ mọi khía cạnh như chất lượng thi công, tiện ích sinh hoạt, dân cư, xã hội cũng như tính toán các chi phí, tránh được phát sinh. Tuy nhiên trên thực tế rất khó để tìm được một căn hộ ưng ý về mọi mặt, đặt biệt là các căn hộ có vị trí tốt nhất.

Những căn hộ loại này thường chỉ có được khi bạn đặt mua từ các dự án đang thi công. Căn hộ loại này luôn có giá mềm hơn , tuy nhiên bạn cần lựa chọn những chủ đầu tư uy tín về tiến độ thi công và chất lượng công trình.

Kinh nghiệm thứ tư suy nghĩ thương lượng về mức giá

Với hệ thống thông tin đa chiều, đầy đủ như hiện nay, bạn rất dễ dàng tìm hiểu về mức giá chung của các dự án ở từng khu vực. Tuy vậy, để định giá một căn hộ thật chính xác là điều không hề đơn giản.

Chủ nhà hoặc đơn vị môi giới luôn ra giá cao hơn mức giá thực và người mua muốn tiến hành mặc cả, thương lượng cần nắm rõ các thông tin như tình trạng căn hộ, vị trí, diện tích thực.

Bí quyết thiết kế nội thất phòng ngủ 65m2 2 phòng ngủ

  •  

Thiết kế nội thất nhà phố 2 tầng 80m2

  •  

Thiết kế nội thất chung cư vô cùng đẹp mắt

Tin Liên quan

Bình luận

Trả lời nhận xét của:

Ý kiến bạn đọc (0)

Dự án