CHỌN TẦNG BAO NHIÊU KHI MUA CĂN HỘ CHUNG CƯ?


Căn hộ chung cư đang dần trở thành lựa chọn cố một cho không gian sống hiện đại. Tuy nhiên không ít người vẫn băn khoăn lựa chọn ở tầng cao hay tầng thấp.

Tùy theo quan điểm của mỗi người mà họ sẽ chọn những tầng khác nhau miễn là ưng với mắt họ là đẹp. Nói một cách tổng quan, bạn sẽ có những yếu tố chính quyết định xự hợp lý của việc chọn tầng, bạn nên tham khảo biết đâu lại có một ý hay cho việc chọn ngôi nhà cho gia đình của mình phải không nào ?

1. Theo yếu tố Cơ Sở Hạ Tầng :

- Khi mua được căn hộ cao cấp những tiện ích cơ bản tốt đó là : Thang máy nhanh, an toàn, hệ thống cứu hỏa, phòng cháy chữa cháy tốt, hệ thống thông gió chuẩn  thì bạn không có gì mà ngại tầng cao cả.

- Nếu mua nhà chung cư thu nhập thấp, nhà ở xã hội thì hệ thống thang máy, mật độ dân số cao, hệ thống phòng và chữa cháy không được tốt thì nên chọn tầng thấp hơn , thông thường nhiều bạn chọn tầng 12 trở xuống. Như vậy sẽ cảm thấy yên tâm hơn, vì sau khoảng 3-5 năm hoạt động thì hệ thống thang máy sẽ "RỆU RẠO” trông thấy , mặt khác mật độ người sống cao lên giờ cao điểm sẽ rất khó khăn trong việc đi lại .

 2. Theo nhu cầu cá nhân :

- Đối với các hộ gia đình trẻ chưa có con , hoặc bạn trẻ ở một mình thường thích tầng cao có thể là trên 20 . Vì trên cao thoáng đãng, view sẽ thoải mái , chuẩn bị quà tân gia hợp phong thủy, ý nghĩa. các bạn có thể không còn thấy ồn ào hay bụi bặm gì hết .

- Với các hộ gia đình có con nhỏ, hay người cao tuổi thì ưu tiên đi lại là rất cao, vì vậy nên chọn tầm tầng 12 trở xuống là hợp lý .

3. Theo khả năng tài chính cá nhân :
 

- Các căn hộ chung cư tầm tầng 8-15 thường có giá cao hơn không ít so với các tầng khác nên với khả năng tài chính của mình bạn phải cân đối hài hòa, nếu không sẽ khó chọn tầng và căn đẹp theo ý mình, nhất là khi mua nhà đã ở hoặc mới bàn giao.
 

4. Theo quan điểm riêng của bạn :

- Có bạn chia sẻ " tôi chỉ mua căn hộ tầng 10 " vì tôi thích sự đầy đủ vào tròn chịa , có bạn lại thích căn hộ tầng 9 vì cho rằng mình hợp với số 9 ...

- Rõ ràng là : tầng cao thì gió lớn , nếu bạn là người không thích độ cao thì phải xem xét vấn đề này cho kỹ trước khi quyết định chọn tầng nào , căn nào khi mua nhà nhé !

Kết luận

Chọn chung cư ở tầng quá cao hay quá thấp đều có những ưu, khuyết điểm riêng vì vậy theo quan điểm của nhiều người khi chọn mua chung cư chỉ nên chọn căn hộ ở vị trí tầm trung từ tầng 8 đến tầng 15. Ở vị trí này vừa tránh được bụi bặm, lại không quá cao khi xảy ra hỏa hoạn.

Ngoài ra, cũng có một số người cho rằng chọn tầng chung cư cao hay thấp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố ngoại cảnh bên ngoài. Ví dụ, nếu như các tòa nhà xung quanh đều cao tầng thì nên cố gắng chọn căn hộ ở trên cao một chút để bảo đảm tầm nhìn không bị các tòa nhà khác ở xung quanh che khuất.
Hoặc nếu là những chung cư cao cấp thì nên chọn tầng cao vì chung cư cao cấp thường xây ở những vị trí có tầm nhìn đẹp, nên tận dụng những tầm nhìn đó để tăng chất lượng sống. Ngoài ra, ở chung cư cao cấp, chất lượng thang máy (độ rộng, tải trọng, hệ thống, tốc độ) được chủ đầu tư quan tâm tốt vì vậy các vấn đề liên quan đến thang máy cũng không quá quan trọng.

Qua những gợi ý nhỏ trên đây hi vọng bạn sẽ chọn được không gian sống tốt nhất cho mình và gia đình.

Dự án quan tâm: Chung cư An Bình City

Thông tin quan tâm: Giá chung cư An Bình CityTiến độ thanh toán chung cư An Bình CityTiện ích chung cư An Bình City

Tin Liên quan

Bình luận

Trả lời nhận xét của:

Ý kiến bạn đọc (0)

Dự án