3 Đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ cần biết ngay


Phòng ngủ là nơi cần được chú ý quan tam ngoài chức năng nghỉ ngơi nó còn mang lại những chức năng mang lại nhiều vận may và tài lộc cho bạn. Vì vậy hãy chú ý đến phong thủy phòng ngủ và những điều địa kỵ không đáng có nhé!

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Khi bạn ngủ là lúc cơ thể hồi phục và lấy lại năng lượng. Vậy nên việc bài trí đồ vật trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như tài vận của bạn.

vietbao

 

  •  
Bí quyết thiết kế nội thất phòng ngủ 65m2 2 phòng ngủ
  •  
Thiết kế nội thất nhà phố 2 tầng 80m2
  •  
Thiết kế nội thất chung cư vô cùng đẹp mắt

Nên chọn giường có tấm chắn ở đầu, chân cao và đặt càng xa cửa càng tốt, khi bạn ngủ cơ thể sẽ tiến hành trao đổi năng lượng, tấm chắn đầu giường sẽ giúp bạn thoải mái và thư thái hơn. Theo nguyên tắc trong phong thủy, giường của bạn cần có chân cao để giúp khí và năng lượng dễ dàng lưu thông quanh cơ thể khi ngủ. Vì vậy cần tránh thiết kế các ngăn kéo dưới gầm giường. Lý tưởng nhất là giường làm bằng gỗ tự nhiên và cần tránh giường bằng kim loại (mang quá nhiều tính âm).

Xem thêm: 10 mẫu gương trang trí đẹp nhất Việt Nam vừa đẹp vừa đúng phong thủy

2. Không nên đặt giường ngủ đối diện cửa ra vào, dễ gây cảm giác bất an.

Bạn nên đặt giường xa cửa ra vào, theo hướng chéo với cửa. Nói cách khác, bạn phải đặt giường sao cho mình có thể nhìn thấy cửa khi nằm nhưng không đối diện trực tiếp. Cách cửa ngay trong tầm nhìn sẽ khiến bạn cảm thấy mình đang kiểm soát mọi thứ. Bạn cũng có thể lựa chọn những mẫu giường ngủ hiện đại đơn giản để đặt sắp xếp nội thất được hợp lý.

vietbao

Giường không được đặt sát tường phòng tắm hoặc đối diện với cửa phòng tắm. Vì phòng tắm thuộc yếu tố thủy, nếu giường kê đối diện với cửa phòng tắm hoặc sát tường phòng tắm dễ lây tính ẩm ướt, ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong phòng ngủ, tăng gánh nặng giải độc ở thận.

Nên đặt đèn ngủ ở cả hai bên đầu giường và để bàn làm việc càng xa giường càng tốt để tạo sự cân bằng. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi và thư giãn. Vì thế, bạn không nên kê tivi hay bàn làm việc trong phòng. Tuy nhiên, nếu không gian hạn chế bắt buộc phải sử dụng bàn làm việc trong phòng thì hãy để chúng cách xa giường ngủ nhất có thể.

Cũng có trường hợp phòng ngủ không giường chúng ta có thể thiết kế theo phương thức riêng biệt để thiết kế cho căn phòng bạn vừa đẹp mắt vừa đúng phong thủy bạn có thể đọc thêm bài viết về nguyên tắc thiết kế phòng ngủ không cần giường để làm chuẩn xác nhất.

3.Những đồ vật cấm kỵ trong phòng ngủ

Tuyệt đối kiêng kỵ đặt gương đối diện với giường ngủ hoặc cửa ra vào gây phản chiếu. Thay vì đặt gương trong phòng ngủ, bạn nên thiết kế một chiếc gương ở cánh cửa trong của tủ quần áo.

Tuyệt đối không để di ảnh người quá cố trong phòng ngủ, cho dù đó là người thân trong gia đình bạn. Di ảnh của người quá cố nên được đặt ở những nơi an tịnh, sạch sẽ và thiêng liêng như phòng khách hay nơi nào tiện cho việc cúng bái. Việc đặt di ảnh người đã mất trong phòng ngủ dễ gây mộng mị, bóng đè, không tốt cho giấc ngủ và sức khỏe.

Không treo đèn chùm ngay trên giường ngủ. Tốt nhất trần nhà bạn nên để bình thường, bằng phẳng, không trang trí hoa văn hay treo đèn ngủ để tránh cảm giác nặng nề cho cơ thể. Đặc biệt, nếu bạn ngủ dưới một chiếc đèn chùm, bạn sẽ cảm thấy áp lực rất lớn dễ gây căng thẳng.

vietbao

Không nên trưng bày dao, kiếm, cổ vật trong phòng ngủ. Các nhà phong thủy cho rằng, dao kiếm là những vật đại kỵ trong phòng ngủ vì sát khí rất nặng, dễ gặp áp lực công việc, đau đầu, bất an, thậm chí bị thương… Còn những món đồ cổ vật thuộc về quá khứ khi cất giữ trong phòng ngủ thường khiến tâm trí bất an, hay mơ kỳ quái, mất tinh thần làm việc…

Đặt bể cá, bồn rửa mặt, treo tranh vẽ hồ nước, sông, suối, biển… (hành thủy) trong phòng ngủ dễ khiến vợ chồng con cái gặp bất hòa, ngủ không an giấc.

Không nên để cây cảnh hoặc hoa trong phòng ngủ vì chúng mang tính dương mạnh, tạo ra quá nhiều năng lượng trong khi bạn cần nghỉ ngơi. Nếu muốn thì nên đặt cây cảnh tránh khỏi tầm nhìn khi nằm trên giường.

Không treo hình ảnh liên quan đến tín ngưỡng như ảnh Phật, ảnh Chúa… ngay trên giường ngủ. Trong phong thủy, việc đặt tượng Thần, Phật tại phòng ngủ là “cất giấu” may mắn và tài lộc.

Vừa rồi là 3 địa kị tuyệt đối không nên mắc phải hãy bỏ túi cho mình để sắp xếp nội thất cho phòng ngủ tránh những sai lầm không đáng có nhé!

Tin Liên quan

Bình luận

Trả lời nhận xét của:

Ý kiến bạn đọc (0)

Dự án